Tiệc cưới

Có rất nhiều bạn trẻ lần đầu tiên tổ chức tiệc cưới lại không biết phải bắt đầu từ đâu, làm việc gì trước? việc gì sau? Lễ cưới là buổi ra mắt của cặp uyên ương với gia đình, bạn bè người quen, để thông báo sự gắn kết mới giữa 2 con người. Tuy nhiên, nếu như nhà cô dâu và chú rể không cách xa nhau thì mọi chuyện khá dễ dàng, và sẽ thuận tiện cho cả 2 bên, nhưng trường hợp nếu 2 gia đình cách xa nhau thì có thể trong quá trình tổ chức đám cưới sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Grand Palace xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp mọi người tham khảo để có kinh nghiệm tổ chức đám cưới thành công.

1. Xác định quy mô lễ cưới. Lên danh sách thực khách

Trước khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới , bạn phải xác định được có bao nhiêu khách đến dự tiệc cưới của bạn. Ví dụ gồm có: Khách chung của hai vợ chồng. Khách riêng của chồng: bạn thiếu thời, bạn trung học, bạn đại học, bạn cao học và sau cao học (nếu có), bạn quốc tế (nếu có), đồng nghiệp trong công ty, phòng ban, các sếp, đối tác giao dịch,..từ đó qui ra số bàn cần đặt trước, và tỷ lệ bàn dự phòng. Các bạn nào có kinh nghiệm về việc này (dự kiến số lượng khách và đặt bàn) xin cho ý kiến.

2.Ước lượng thời gian tổ chức tiệc cưới

Thông thường bạn phải ước lượng tổ chức tiệc cưới trong vòng 6 tháng chọn ngày lành tháng tốt có trong tháng đó. Kết hợp xem thiên văn: nên chọn nhằm vào ngày nghỉ (T7, CN) hoặc ngày lễ (để khách có thời gian đi dự). Chọn giờ tổ chức lễ: để khách đến dự thuận lợi đi về (đặc biệt với khách ở quê, không nên chọn tổ chức buổi tối; và/hoặc nhà hàng bạn chọn thuê đưa giá phải chăng; và/hoặc tránh nóng / mưa …

 

3. Chọn nhà hàng ít nhất từ 6 tháng tới 9 tháng trước hôn lễ

Bạn phải chọn nhà hàng tiệc cưới ít nhất từ 6 đến 9 tháng, bởi vì bạn cũng không muốn gặp sự cố vắt chân lên cổ mà chạy” vì tới nhà hàng, khách sạn nào cũng bị từ chối vì đã hết chỗ, đôi tân hôn cần liên hệ với nhiều nhà hàng, xem xét thực đơn để chọn cho mình một nơi đặt tiệc hợp lý nhất, phù hợp với điều kiện mọi mặt của mình nhất.

4.May trang phục – không nên may quá sớm

Thực tế số đo của cô dâu có thể thay đổi đến sát ngày cưới. Vì vậy nếu cô dâu may trang phục cưới quá sớm rất dễ vừa mất công sửa chữa và áo sẽ mất đẹp. Các nhà tư vấn khuyên rằng: tốt nhất cô dâu nên chọn kiểu dáng trước cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng chất liệu vải. Và chỉ nên may trang phục cưới trước khi lên xe hoa khoảng 1 tháng.


5.Giữ gìn sức khỏe trước khi cưới

Cô dâu của bạn sẽ thất vọng nếu như bạn mất đi đàn ông tính trong bữa tiệc, hoặc dìu cô dâu chúc tụng hai ho, chụp ảnh, cảm ơn mọi người… nếu như không có sức khỏe chú rể chắc cũng…chịu.Các nhà tư vấn khuyên cả cô dâu chú rể cùng tập thể dục để giữ sức khoẻ cho “hai đứa mình”. Tuy nhiên, việc tập của chú rể là gần như bắt buộc.

—————————————-

Nội dung liên quan